Áo dài xuyên thấu của Công Khanh

Nhà thiết kế đưa hình ảnh thiếu nữ diện áo dài xưa và những cánh bướm mùa xuân vào thiết kế mới nhân dịp 8/3.

  •  

Các thiết kế áo dài của Công Khanh dành tặng phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay kết hợp tính truyền thống lẫn hiện đại.

Nét mới và cũ được thể hiện ở phom dáng rộng, họa tiết in kỹ thuật số với hình ảnh là những chiếc tem ngày xưa, hình ảnh thiếu nữ Việt diện áo dài đi trên phố.

Để bộ áo thêm đặc biệt, nhà thiết kế còn sử dụng kỹ thuật chắp ghép vải ở cánh tay. Xu hướng thiết kế chắp vá đa chất liệu cũng đang là một trào lưu phổ biến ở các nhà mốt trên thế giới.

Đáng chú ý hơn cả là bộ ba áo dài làm bằng chất liệu vải mỏng nhẹ như tơ, xuyên thấu.

Không giống áo dài xuyên thấu thường sử dụng ren và đá của các nhà thiết kế khác, thiết kế của Công Khanh đẩy mạnh việc phối hợp nhiều chất liệu vải cùng kỹ thuật cắt, ghép hiện đại. 

Phần thân đắp họa tiết cánh bướm, tạo cảm giác nửa kín nửa hở nhưng vẫn tinh tế, giúp chủ nhân khoe vẻ đẹp vừa nữ tính, vừa thanh lịch.

Phần cổ áo được biến tấu khác hẳn, tựa dáng áo cổ lọ hiện đại. Chất liệu mỏng và mềm của vải giúp chúng ôm tự nhiên vào cơ thể. Phong cách áo dài xuyên thấu này còn được nhà thiết kế lặp lại ở bộ áo màu xanh cốm và màu hồng.

Nhiếp ảnh Zuki Nguyễn, người mẫu Kim Nhung, stylist Trương Thanh Long, trang điểm Quân Nguyễn, làm tóc Pu Lê.

Ý Ly


In bài này   Gửi Email bài này